Bất động sản cửa khẩu – “Gu” mới của giới đầu tư sành sỏi

Bất động sản cửa khẩu – “Gu” mới của giới đầu tư sành sỏi

Sau cơn tăng giá đất vừa qua, thị trường bất động sản hạ nhiệt cũng là lúc các nhà đầu tư có sự thay đổi trong “khẩu vị” của mình. Họ dần chuyển hướng đầu tư trung và dài hạn thay vì ngắn hạn, hướng tới bất động sản giá trị thực thay vì chạy theo các trào lưu nhất thời.
Khi sức nóng đã dần nguội

Thời gian qua, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến cơn tăng giá đất diễn ra từ Bắc tới Nam, từ đô thị lớn đến vùng nông thôn. Nhà nhà nói về đất, người người đi “săn đất”, giá đất nền tại nhiều địa phương được đẩy lên cao gấp 2 – 3 lần, thậm chí tới 5 lần so với trước kia.

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, từ sau Tết Âm lịch đến hết quý I/2021, nhiều tỉnh thành đã xảy ra hiện tượng tăng giá đất như tại: Hà Nội (khu vực các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Thạch Thất…), thành phố Hồ Chí Minh (khu vực TP. Thủ Đức), Bắc Ninh, Thanh Hóa, Đồng Nai, Bình Phước…

Trước thực trạng này, các Bộ Ngành liên quan và một số địa phương đã có biện pháp tăng cường quản lý, chấn chỉnh nhằm giảm thiểu tình trạng làm giá. Nhờ vậy, sóng đã lặng bớt và thị trường cũng dần hạ nhiệt. Điển hình tại Từ Sơn (Bắc Ninh) hoạt động giao dịch bất động sản dần trầm lắng và gần như chững lại thời điểm này khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn.

Nhận định về tình hình hiện nay, các chuyên gia cho rằng nhờ các động thái can thiệp kịp thời, đúng đắn của nhà nước nên thị trường đã bình ổn trở lại. Các biện pháp công khai quy hoạch, siết tín dụng bất động sản, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc sử dụng và chuyển đổi mục đích sử dụng đất… đang phát huy hiệu quả rõ rệt.

Hướng đi mới của các nhà đầu tư thông thái

Khi đất nền ven đô không còn là địa hạt màu mỡ, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì bất động sản cửa khẩu đang là đích đến mới của nhiều đại gia cũng như các nhà đầu tư trung và dài hạn. Có thể thấy, thời gian gần đây, nhiều tên tuổi lớn đã công bố đầu tư vào một số dự án nhà ở, khu đô thị mới tại các khu vực cửa khẩu như Móng Cái (Quảng Ninh), Hà Tiên (Kiên Giang)…

Với vị trí chiến lược, thuận tiện di chuyển cũng như giao thương trong nước và quốc tế, mặt bằng giá hợp lý…nên bất động sản tại cửa khẩu, khu vực hành lang kinh tế cửa khẩu đang là điểm thu hút giới đầu tư. Theo đánh giá của các chuyên gia, bất động sản tại khu vực này đang có giá trị thực và sở hữu nhiều tiềm năng tăng trưởng tốt, đón đầu xu hướng phát triển bất động sản hướng về khu vực kinh tế cửa khẩu trong tương lai.

Bất động sản cửa khẩu – “Gu” mới của giới đầu tư sành sỏi

HP Galaxy Cao Bằng – Dự án tiềm năng bậc nhất Cao Bằng
Trong đó, Móng Cái đang nổi lên là điểm sáng trong các khu vực kinh tế cửa khẩu ở nước ta. Nơi đây có cửa khẩu quốc tế giao thương nhộn nhịp với Trung Quốc, chỉ riêng quý 1/2021 lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua đây đã tăng gấp 2 – 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Cộng hưởng với hạ tầng – giao thông ngày càng hoàn thiện như xây dựng cảng cạn Thành Đạt ICD, chuẩn bị thông xe trục đường cửa khẩu Bắc Luân 2, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dự kiến thông xe cuối năm 2021 giúp kết nối xuyên suốt Hà Nội – Hạ Long – Móng Cái…chính là những động lực tạo sức bật cho kinh tế địa phương, nhất là lĩnh vực bất động sản.

Nhiều nhà đầu tư tìm tới Móng Cái thời điểm này đều hướng sự chú ý tới dự án Royal Riverside City. Với quy mô 48ha, dự án sở hữu vị trí đắc địa ngay cửa ngõ khu kinh tế cửa khẩu, trải dọc 3 km theo bờ sông Kalong sầm uất. Dự án được phát triển với loại hình nhà ở kết hợp thương mại – dịch vụ cao cấp, với mục tiêu kiến tạo không gian sống và kinh doanh kiểu mới, văn minh và chất lượng tại Móng Cái.

Bất động sản cửa khẩu – “Gu” mới của giới đầu tư sành sỏi
Royal Riverside City Móng Cái – Khẩu vị mới của giới đầu tư bất động sản sành sỏi

Những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản Móng Cái nói riêng, bất động sản cửa khẩu nói chung cùng dự án Royal Riverside City cho thấy “khẩu vị” mới của giới đầu tư hiện nay với tầm “nhìn xa trông rộng”, đầu tư thực mang lại giá trị thực.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0934.868.555